ประมูลสดจะเริ่มใน
วันอาทิตย์ 13.30น. 27 ม.ค. 2562
สินค้ามากว่า 200 รายการ

การซื้อขายแบบไร้ราคาสงวน

มาที่นี่เป็นครั้งแรก มีคำถามมากมาย
ลองดูคำถามที่เกิดขึ้นบ่อยๆ ว่ามีอะไรที่เราสงสัยบ้าง ?

คำถามทั่วไปเกี่ยวกับการประมูล

คำถามที่ถูกถามบ่อยเกี่ยวกับผู้ซื้อ

คำถามที่ถูกถามบ่อยเกี่ยวกับผู้ขาย

คำศัพท์น่ารู้เกี่ยวกับการประมูล

หากไม่พบคำตอบ ติดต่อเจ้าหน้าที่ได้ที่
โทรศัพท์: 0955726342 , 0955720874 จันทร์-เสาร์ เวลาทำการ 9.00-17.00น
Live Chat ที่มุมล่างขวา

 

หัวข้อแนะนำเพิ่มเติมที่คุณอาจสนใจ

1. การซื้อขายแบบไร้ราคาสงวน คืออะไร ?

2. RAPBIZZ.com คืออะไร

3. ทำไมผู้ขายจะต้องส่งสินค้าเข้าคลัง ?

4. ทำไมผู้ซื้อจะต้องวางเงินประกัน ?

5. ทำไมขอข้อมูลส่วนตัวก่อนร่วมประมูล ?

6. สิ่งที่ RAPBIZZ.com คาดหวัง ?

 


 

การซื้อขายแบบไร้ราคาสงวน คืออะไร ?

 

           

การซื้อขายแบบไร้ราคาสงวน , การประมูลแบบไม่มีราคาขั้นต่ำ คือ คำนิยาม ลักษณะการซื้อขายที่ผู้ขายสละสิทธิ์ในการตั้งราคาขายขั้นต่ำที่ตัวเองต้องการ โดยยินดีที่จะขายสินค้าในราคาใดใด ให้กับผู้ซื้อที่เสนอราคาซื้อสูงสุดโดยสาธารณะ

            รูปแบบการซื้อขายแบบไร้ราคาสงวนนั้น ไม่ใช่ ช่องทางจัดจำหน่ายสินค้าแบบปกติ ที่ใช้สำหรับการหาประโยชน์จาก “ส่วนต่าง” ของราคาสินค้า แต่ว่าเป็นรูปแบบการการค้าที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้ ผู้ซื้อผู้ขายมี “ทางเลือก” ที่จะสามารถก้าวข้ามขีดจํากัดทางธุรกิจโดยทั่วไป ซึ่งก็คือ “ราคา” แล้วเปิดโอกาสให้ นวัตกรรมทางการค้ารูปแบบใหม่ๆสามารถเกิดขึ้นได้
หมายเหตุ: คุณสามารถ ศึกษาแนวคิด การซื้อขายแบบไร้ราคาสงวนเพิ่มเติม ได้ที่ 3 บทความนี้:

นวัตกรรมทางการค้า | ตอนที่ 1 : ใครกันที่อยู่รอด

นวัตกรรมทางการค้า | ตอนที่ 2 : ต้นทุนค่าเสียโอกาส 

นวัตกรรมทางการค้า | ตอนที่ 3 : การค้าแบบไร้ราคาสงวน คืออะไร 

[กลับสู่ด้านบน]


 

RAPBIZZ.com คืออะไร

 

 

            RAPBIZZ.com คือ มาร์เกตเพลส สำหรับ การซื้อขายแบบไร้ราคาสงวน โดย ผู้ขายสามารถส่งสินค้าเพื่อร่วมเข้าประมูลแบบไร้ราคาสงวนสำหรับการประมูลสดได้ และ ผู้ซื้อสามารถกำหนดราคาซื้อสินค้าภายในตลาดนี้ได้ด้วยตนเอง

            ทั้งนี้ RAPBIZZ.com เป็นเพียงคนกลาง และผู้จัดประมูลเท่านั้น มิได้จัดจำหน่าย หรือ ขายสินค้าแต่อย่างใด โดย RAPBIZZ.com มีหน้าที่ในการจัดการประมูล ดูแลรักษาสิทธิประโยชน์ของผู้ซื้อ และผู้ขายภายในตลาด รวมถึงช่วยจัดการงานทางด้านเอกสารให้ถูกต้องตามกฎหมายสำหรับการขายในรูปแบบไร้ราคาสงวนเท่านั้น

[กลับสู่ด้านบน]


 

ทำไมผู้ขายจะต้องส่งสินค้าเข้าคลัง ?

 

           

เนื่องจาก RAPBIZZ.com มีการซื้อขายแบบไร้ราคาสงวน ซึ่งผู้ขายได้ทำยินยอมสละสิทธิ์ในการตั้งราคาสินค้าขั้นต่ำแล้ว โดยยินดีขายให้กับราคาเสนอซื้อสูงสุดที่ตลาดกำหนด (ผู้ซื้อ)

            ดังนั้นเพื่อ ปกป้องสิทธิประโยชน์ของผู้ซื้อ”  ทาง RAPBIZZ.com จึงมีข้อกำหนดให้เจ้าของทรัพย์ (ผู้ขาย) จะต้องส่งสินค้าเข้ามายังคลังสินค้าของ RAPBIZZ.com ก่อนจึงจะสามารถแจ้งให้นำสินค้าออกสู่การประมูลได้

            ทั้งนี้เพื่อเป็นการการันตี และสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้ซื้อว่าจะได้รับสินค้าเมื่อเป็นผู้เสนอราคาสูงสุดอย่างแน่นอน อีกทั้งสินค้าที่ได้รับนั้นจะมีคุณสมบัติ คุณภาพ และจำนวนที่ถูกต้องตามที่ได้แจ้งไว้

[กลับสู่ด้านบน]


 

ทำไมผู้ซื้อจะต้องวางเงินประกัน ?

 

            เนื่องจาก RAPBIZZ.com มีการซื้อขายแบบไร้ราคาสงวน ซึ่งผู้ขายได้ทำยินยอมสละสิทธิ์ในการตั้งราคาสินค้าขั้นต่ำแล้ว โดยยินดีขายให้กับราคาเสนอซื้อสูงสุดที่ตลาดกำหนด (ผู้ซื้อ) และ RAPBIZZ.com ยังได้กำหนดให้ผู้ขายต้องส่งสินค้าเข้ามาที่คลังสินค้าก่อนแจ้งขอนำสินค้าเข้าร่วมประมูลได้

            ดังนั้นเพื่อ ปกป้องสิทธิประโยชน์ของผู้ขาย”  ทาง RAPBIZZ.com จึงมีข้อกำหนดให้ผู้ซื้อจะต้องฝากเงินประกัน ในลักษณะ การโอนเงินสด หรือ วงเงินบัตรเครดิต ก่อนที่จะจะสามารถเข้าร่วมการประมูลได้

            ทั้งนี้เพื่อเป็นการการันตี และสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้ขายว่า RAPBIZZ.com จะสามารถเก็บค่าสินค้าที่ผู้ซื้อยืนยันการเสนอราคาสูงสุดได้จริง ตามหลักเกณฑ์ เงื่อนไขการซื้อขายสินค้าแบบไร้ราคาสงวน ที่ว่า คำสั่งซื้อขายจะไม่สามารถถูกยกเลิกได้ภายหลังเนื่องจากผู้ซื้อมีอำนาจสิทธิ์เต็มที่ในการกำหนดราคาสินค้าที่ตัวเองต้องการแล้ว

[กลับสู่ด้านบน]


 

ทำไมผู้ซื้อผู้ขายถึงต้องกรอกข้อมูลส่วนตัวก่อนเข้าร่วมการประมูล ?

 

            เนื่องจาก RAPBIZZ.com ดำเนินธุรกิจในลักษณะ ผู้ขายทอดตลาดที่มิใช่ส่วนราชการ ดังนั้นในกรณีที่มีการขายทอดตลาดทรัพย์สินของผู้ประกอบการจดทะเบียน จึงมีหน้าที่ออกใบกำกับภาษีแทนเจ้าของทรัพย์

            ทาง RAPBIZZ.com ที่มีรูปแบบการซื้อขายแบบไร้ราคาสงวนจึงมีความจำเป็นต้องขอข้อมูลส่วนตัว อาทิเช่น ชื่อ-นามสกุล เลขที่ผู้เสียภาษี และที่อยู่จากทั้งผู้ซื้อ และผู้ขาย อย่างละเอียด ก่อนเข้าร่วมการประมูลเพื่อให้สามารถทำเอกสารได้ถูกต้องตามข้อบังคับของกฎหมาย

หมายเหตุ: อ้างอิง คำสั่งกรมสรรพากร ที่ ป. ๑๓๘/๒๕๕๓ ศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ http://www.rd.go.th/publish/42298.0.html

[กลับสู่ด้านบน]


 

สิ่งที่ RAPBIZZ.com คาดหวัง ? 

 

 

            RAPBIZZ.com ภายใต้การบริการจัดการโดย บริษัท แรพบิซซ์ ไดเรคท์ จำกัด มีความตั้งใจที่จะสร้างแพลตฟอร์มการซื้อขายแบบไร้ราคาสงวนเพื่อให้เป็น “ทางเลือก” เพิ่มเติมจากช่องทางจัดจำหน่ายโดยปกติ ณ ปัจจุบัน เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ และปลดล๊อคเงื่อนไขทางการค้า คือ ข้อจำกัดของคำว่า “ราคา” ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

            โดยหวังเป็นอย่างยิ่งว่า รูปแบบการค้านี้จะเป็นหนึ่งในเครื่องมือที่เร็วที่สุด ที่สามารถนำมาเป็นเครื่องมือทางธุรกิจเพื่อบริหารจัดการความเสี่ยง และเพิ่มสภาพคล่องให้ธุรกิจซื้อมาขายไปได้เป็นอย่างดี ทั้งยังเป็นช่องทางที่สามารถหาโอกาสทางธุรกิจเพิ่มเติมได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด

            “ผู้ซื้อ” สามารถแข่งขันเสนอราคาเพื่อให้ได้มาซึ่งสินค้าที่มีคุณภาพที่ตัวเองต้องการ โดยสามารถกำหนดราคาที่ตนเองพึงพอใจ ได้ตามขีดความสามารถที่แตกต่างกันของตนเอง และใช้ตลาดการค้าแบบไร้ราคาสงวนนี้เป็นแหล่งสินค้าที่หลากหลาย และช่วยในการบริหารงบประมาณค่าใช้จ่ายได้เป็นอย่างดี

            “ผู้ขาย” ที่สามารถใช้กลไกการตลาดแบบไร้ราคาสงวนเป็นอย่างมีประสิทธิภาพ จะไม่ถูกผูกมัดด้วยเงื่อนไขของต้นทุนแท้จริงที่ลงทุนไว้แล้ว ช่วยให้ผู้ขายก็สามารถบริหารต้นทุนค่าเสียโอกาสของตนได้เป็นอย่างดี ดังนั้น

            เมื่อต้องการเคลื่อนที่จากพื้นที่การค้าเดิมไปสู่พื้นที่การค้าใหม่ ก็สามารถที่จะใช้เครื่องมือนี้ช่วยให้ธุรกิจสามารถปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ทางการค้า และบริการของตนได้ในเวลาที่เหมาะสมได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

            อย่างไรก็ตาม เนื่องจาก RAPBIZZ.com เป็นโปรแกรมที่ถูกพัฒนาขึ้นมาใหม่ทั้งหมด ไม่ใช่โปรแกรมสำเร็จรูป จึงยังมีความไม่สะดวกสบายในการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น ความง่ายในการใช้งาน ขั้นตอนการสมัครสมาชิก การคำนวณค่าขนส่งล่วงหน้า ช่องทางการติดต่อ และลักษณะการทำงานเวปไซต์ รวมถึงข้อมูลการประชาสัมพันธ์ที่ทั่วถึงครบถ้วน

            ทั้งนี้ทีมงาน RAPBIZZ.com ต้องขออภัยในความไม่สะดวก และขอบคุณสำหรับทุกข้อแนะนำ คำติชมทั้งหมด โดยทีมงานสัญญาว่าจะนำไปพัฒนาปรับปรุงเวปไซต์ให้ใช้งานสะดวกมากยิ่งขึ้นโดยระยะเวลาอันใกล้ และจะทำการประชาสัมพันธ์อัพเดทการปรังปรุงแก้ไขเป็นระยะแก่สมาชิกทุกท่าน

[กลับสู่ด้านบน]